นักกีฬาไทยลุยต่อในพาราลิมปิกเกมส์

ถึงเวลานี้ การแข่งขัน โอลิมปิกเกมส์ ที่กรุงโตเกียว ประเทศ ญี่ปุ่น ก็ปิดฉากไปเป็นที่เรียบร้อย โดย ไทย นั้นสามารถคว้าเหรียญทองมาครองได้สำเร็จ จาก “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ยอดนักกีฬาเทควันโด และเหรียญทองแดงจาก “น้องแต้ว” สุดาพร สีสอนดี ในการแข่งขันมวยสากลหญิง sbobet24hr

แม้การแข่งขัน โอลิมปิก จะเสร็จสิ้นไป แต่เวลานี้ ทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ก็จะเตรียมสู้ต่อในมหกรรมกีฬา พาราลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 16 ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น จะเริ่มแข่งขันกันระหว่างวันที่ 24 สิงหาคม ถึง 5 กันยายน นี้

โดยการแข่งขันครั้งนี้มีนักกีฬาพาราไทยผ่านเข้าร่วมชิงชัยทั้งหมด 77 คน จาก 14 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย เทควันโด, ยิงธนู, แบดมินตัน, วีลแชร์ฟันดาบ, ยกน้ำหนัก, ว่ายน้ำ, เทเบิลเทนนิส, กรีฑา (ลู่-ลาน,วีล์แชร์เรซซิ่ง), จักรยาน, ยิงปืน, วีลแชร์เทนนิส, บอคเซีย, ฟุตบอลตาบอด และยูโด ซึ่งถือเป็นการแข่งขันพาราลิมปิกที่มีนักกีฬาไทยผ่านเข้าไปร่วมแข่งขันจำนวนมากกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา

เชื่อว่าการแข่งขันพาราลิมปิกในครั้งนี้ นักกีฬาพาราลิมปิกของไทยจะสามารถทำผลงานได้ดีกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา เนื่องจากนักกีฬาจากทุกสมาคม ได้เก็บตัวฝึกซ้อมมาอย่างยาวนาน แทบจะกล่าวได้ว่าต่อเนื่องมาตั้งแต่จบพาราลิมปิกครั้งที่แล้วที่บราซิล ประกอบกับความพร้อมทั้งในเรื่องของอุปกรณ์การซ้อมก็ดีขึ้น และการใช้วิทยาศาสตร์การกีฬาเข้ามาช่วยในการพัฒนาศักยภาพของตัวนักกีฬาเอง ทำให้นักกีฬาหลายๆคนทำผลงานได้ดี เชื่อว่าเหล่านักกีฬาพาราลิมปิกของไทยจะสามารถสร้างผลงานที่ดีได้ และเป็นไปได้ว่าจะดีกว่าพาราลิมปิกครั้งที่ผ่านมาที่ประเทศบราซิล SBO24

ทั้งนี้ในการแข่งขัน พาราลิมปิกเกมส์ 2016 ที่เมืองริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล ทัพพาราลิมปิกไทย จบอันดับที่ 23 กวาดไป 6 เหรียญทอง 6 เหรียญเงิน และ 6 เหรียญทองแดง

ขณะเดียวกัน “แวว” สายสุนีย์ จ๊ะนะ นักกีฬาวีลแชร์ฟันดาบหญิงทีมชาติ วัย 47 ปี ดีกรีเหรียญทองพาราลิมปิกเกมส์ 2004 และ 2012 ก็ได้เปิดเผยถึงเป้าหมายในพาราลิมปิกเกมส์หนนี้ว่าต้องการจะ

คว้าเหรียญทองมาครองให้ได้ ส่วนพาราลิมปิกเกมส์หนนี้ยังไม่ใช่พาราลิมปิกหนสุดท้ายแน่นอน เพราะที่ผ่านมาตนเองตั้งเป้าหมายของตัวเองแล้วจะต้องไปแข่งพาราลิมปิกเกมส์ ปารีส ให้ได้อีกครั้ง ก็จะรีไทร์เลย เพราะด้วยอายุที่เพิ่มมากขึ้น

ทางด้าน ทีมยกน้ำหนักคนพิการทีมชาตืไทย ที่สามารถคว้าสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขัน “พาราลิมปิกเกมส์ 2020” ได้ทั้งสิน 3 คน ประกอบด้วย ณรงค์ แคสนั่น (รุ่น 65 กก.ชาย), ทองสา มารศรี (รุ่น 72 กก.ชาย) และ สมควร อนนท์ (รุ่น 61 กก. หญิง) ซึ่งเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่ สนามราชมังคลากีฬา อยู่ในเวลานี้ เพื่อเตรียมความพร้อมล่าเหรียญรางวัล SBOBET24

โค้ชวุฒิ” วุฒิชัย สุขเสวตร หัวหน้าผู้ฝึกสอนกีฬายกน้ำหนักคนพิการทีมชาติไทย เผยว่า ที่ผ่านมาเราได้มีการเตรียมความพร้อมมาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาเกือบ 4 ปี และที่สำคัญกว่าเราจะควอลิฟายผ่านมาได้ต้องบอกมันเป็นอะไรที่ยากลำบากมาก ซึ่งรุ่นความหวังต้องบอกว่าทั้ง 3 คน มีโอกาสติดเหรียญรางวัลทั้งหมด แต่อย่างไรก็ดีต้องไปดูกันที่หน้างานอีกทีเพราะ กีฬายกน้ำหนักมันต้องใช้การวางแผนรวมถึงการเรียกน้ำหนัก ทำให้เราคงบอกไม่ได้ว่าจะไปมีลุ้นที่รุ่นไหน”

นักกีฬาไทยลุยต่อในพาราลิมปิกเกมส์sbobet24hr

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *