“สเตอร์ลิ่ง”ของจริง

หากเอาอคติ และความเกลียดชังออกไป ต้องบอกว่า ราฮีม สเตอร์ลิง แนวรุกทีมชาติอังกฤษ นั้นคือหนึ่งในนักเตะที่ระเบิดฟอร์มได้ยอดเยี่ยมที่สุดในยูโร 2020 ครั้งนี้ sbobet24hr

ความเห็นส่วนมากบอกว่า ดาวเตะจากแมนเชสเตอร์ ซิตี้ รายนี้ เล่นได้ไม่ตามมาตรฐานที่ควรจะเป็น และไม่ได้อยู่ในฟอร์มการเล่นที่น่าพอใจ อย่างไรก็ตาม เมื่อดูจากสถิติทางตัวเลขแล้ว ผลงานส่วนตัวของสเตอร์ลิ่ง ในยูโร 2020 รอบสุดท้าย ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดีเลย เมื่อยิง 3 ประตู 1 แอสซิสต์ และมีความแม่นยำในการผ่านบอลถึง 84 เปอร์เซนต์ พร้อมกันนี้ เขายังเลี้ยงบอลฝ่าคู่แข่ง 34 ครั้ง ซึ่งถือว่าเป็นอันดับ 1 ในทัวร์นาเมนต์เลยทีเดียว

กว่าจะมาเป็นซูเปอร์สตาร์ลูกหนังเหมือนทุกวันนี้ เขาต้องฝ่าฟันอุปสรรคอะไรมาบ้าง พร้อมกับในแง่มุมของครอบครัว ที่เปรียบเหมือนกับแรงผลักดันชั้นดี ในการพาเขามาถึงจุดนี้ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปติดตามชีวิตบางตอนของเขากันเลย

“วันที่ผมสามารถซื้อบ้านให้กับคุณแม่ได้ … นั่นอาจเป็นวันที่ผมมีความสุขมากสุดในชีวิต”

เรื่องราวที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยทราบมาก่อนคือ ราฮีม สเตอร์ลิ่ง ไม่ได้เป็นคนอังกฤษ โดยกำเนิด โดยเขาลืมตาดูโลกที่ “คิงส์ตัน” เมืองหลวงของประเทศจาไมก้า จากจุดเริ่มต้น ที่คุณพ่อของเขาเสียชีวิตไป จากการโดนฆาตกรรม ทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล

จากการสูญเสียครั้งนั้น ส่งผลให้คุณแม่ต้องตัดสินใจครั้งสำคัญ ด้วยการออกเดินทางมายังประเทศอังกฤษ เพราะอยากจะยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น รวมถึงหาหนทางใหม่ในการดำรงชีพ ซึ่งเวลานั้น สเตอร์ลิ่ง มีอายุเพียงแค่ 5 ขวบเท่านั้น นอกจากนี้เธอยอมทำทุกวิถีทางในการผลักดันลูกชายคนนี้ ที่มีความฝันอยากเป็นนักฟุตบอลอาชีพด้วย

ย้อนเวลากลับไปในวันวาน คุณแม่ของสเตอร์ลิ่ง รับบทบาท และทำหน้าที่เป็นพนักงานทำความสะอาด โดยเธอทำควบคู่ไปกับการเรียนหนังสือ นี่คือสิ่งที่เธอต้องอดทนลงมือทำ โดยมีลูกๆเป็นกำลังใจอยู่ไม่ห่าง แม้การเอาตัวรอดในแต่ละวัน จะยากเย็นมากก็ตามที sbo24

จากการที่รายได้ต่อเดือนไม่เพียงพอ ส่งผลให้ครอบครัวมีความจำเป็นต้องย้ายบ้านบ่อยครั้ง อันเนื่องมาจากไม่มีเงินค่าเช่า แม้ว่าจะทำงานอย่างหนักหน่วง และเต็มไปด้วยอุปสรรคที่ขวางหน้า ทว่าคุณแม่ไม่เคยปล่อยเขาไปฝึกซ้อมฟุตบอลคนเดียวเลย โดยจะคอยไปส่งอยู่เสมอ กระทั่งได้เขาอะคาเดมี่ของทีมดังในลอนดอนอย่างคิวพีอาร์

สเตอร์ลิ่ง เริ่มเล่าว่า เขาไม่อยากเป็นภาระของคุณแม่ จึงอาสาไปช่วยงานทุกครั้งด้วยความเต็มใจ โดยบอกว่า “คุณแม่ของผมเป็นพนักงานทำความสะอาดตามโรงแรมต่างๆ เพื่อเป็นการหาเงินพิเศษมาช่วยเหลือในเรื่องของการเรียนของท่าน ผมจำไม่เคยลืมเลือนว่า ผมต้องตื่นนอนตั้งแต่ตี 5 ซึ่งเป็นช่วงเช้าก่อนไปเรียนหนังสือ”

“สาเหตุที่ต้องทำเช่นนั้น เพราะว่าผมต้องไปช่วยคุณแม่ทำความสะอาดห้องน้ำที่โรงแรม ที่ตั้งอยู่ในสโตนบริดจ์ ผมอยากบอกว่า ผมมีเรื่องต้องถกเถียงกับพี่สาวเสมอแหล่ะ ในเรื่องเกี่ยงกันทำความสะอาด อาทิเช่น -เธอต้องไปขัดห้องน้ำเดี๋ยวนี้ เพราะฉันเปลี่ยนผ้าปูที่นอนแล้ว เป็นต้น”

ดาวเตะวัย 26 ปี กล่าวต่อไปว่า เขาเต็มใจทำแบบนั้น เพราะอยากจะให้ครอบครัวหลุดพ้นจากชีวิตความเป็นอยู่แบบนั้นเสียที แม้บางเวลา เขาจะรู้สึกว่าโลกใบนี้มันไม่ยุติธรรม จากการต้องคอยฝ่าฟันต่อไปอีกเรื่อยๆ โดยมีฟุตบอลเป็นเครื่องมือนำทาง ท้ายที่สุด มันก็ตอบแทนความฝันของเขา เมื่อกลายมาเป็นนักเตะอาชีพเป็นผลสำเร็จ

สเตอร์ลิ่ง ทิ้งท้ายถึงแรงบันดาลใจให้เขาเก็บเงินจากการเล่นฟุตบอล จนสามารถซื้อบ้านให้คุณแม่ได้สำเร็จว่า “ผมยังจำช่วงเวลาตอนเป็นเด็กได้ดี ขณะที่ผมเสร็จสิ้นการฝึกซ้อมฟุตบอล และกำลังนั่งรถบัสกลับบ้าน คุณแม่จะส่งข้อความมาหาผมว่าครอบครัวของเราต้องย้ายบ้านอีกแล้ว” SBOBET24

“ย้อนกลับไป 15 ปีที่แล้ว ครอบครัวของเรายังมีหน้าที่ทำความสะอาดห้องน้ำในสโตนบริดจ์ และต้องกินอาหารจากตู้หยอดเหรียญอยู่เลย หากจะต้องมีใครสักคนที่สมควรมีความสุข มันก็ต้องเป็นคุณแม่ของผมนี่แหล่ะ ท่านมาอังกฤษ โดยที่ไม่มีอะไรติดตัวมาเลย แถมต้องคอยล้างห้องน้ำ และเปลี่ยนผ้าปูที่นอนด้วย ดูตอนนี้ซิ ท่านช่วยให้ลูกชายคนนี้ก้าวมาเล่นทีมชาติอังกฤษ ชุดใหญ่เป็นที่เรียบร้อย”

นี่คือเรื่องราวการสู้ชีวิตของเด็กล้างห้องน้ำ สู่นักเตะสิงโตคำราม และเรือใบสีฟ้า

“สเตอร์ลิ่ง”ของจริงsbobet24hr

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *