“วิเอร่า”กับความท้าทาย

เซอร์ไพรส์ไม่น้อยเมื่อ ปาทริค วิเอร่า อดีตห้องเครื่องทีมชาติฝรั่งเศสและสโมสร อาร์เซน่อล กลายเป็นคนที่ถูกเลือกให้รับตำแหน่งต่อจาก รอย ฮ็อดจ์สัน ที่เซลเฮิร์สต์ พาร์ค พร้อมกับการถูกจับตามองอย่างมากในฤดูกาลใหม่ sbobet24hr

ไม่มีคัดค้านว่า ฝีเท้า ชื่อเสียง และความสำเร็จของ วิเอร่า สมัยเป็นนักเตะนั้นยิ่งใหญ่เพียงใด เขาคือตำนานอีกคนของ อาร์เซน่อล ในยุคยิ่งใหญ่ที่คว้าดับเบิ้ลแชมป์ 2 สมัย และแชมป์ไร้พ่ายอันไร้เทียมทาน

นอกจากนี้ยังเป็นนักเตะเพียงไม่กี่คนที่เคยเล่นให้ 3 ทีมใหญ่ของอิตาลีทั้ง อินเตอร์ มิลาน, เอซี มิลาน และ ยูเวนตุส ก่อนมาทิ้งทวนกับ แมนฯ ซิตี้ ที่แขวนสตั๊ดไปเมื่อ 10 ปีที่แล้ว ส่วนในนามทีมชาติก็อยู่ในยุคที่ดีที่สุดของยุคของฝรั่งเศสที่คว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 1998 ต่อด้วยยูโร 2000 รวมถึงฟีฟ่า คอนเฟดเดอเรชั่นส์ คัพ 2003

แต่กับเส้นทางงานโค้ชยังถือว่าประสบการณ์ไม่มากนักเพราะเคยคุม นิวยอร์ก ซิตี้ ในเมเจอร์ลีก 2 ปีครึ่ง ใกล้เคียงกับช่วเวลาที่กุมบังเหียน นีซ ในลีก เอิง แน่นอนว่าการตอบรับงานในพรีเมียร์ลีกคือภารกิจที่สุดท้าทายอย่างแท้จริงเพราะไม่เพียงเป็นลีกที่มีการแข่งขันกันสูงแล้ว ชื่อเสียงในอดีตของ วิเอร่า ก็ยิ่งทำให้เขาถูกโฟกัสไม่น้อย SBO24

กุนซือป้ายแดงของ ดิ อีเกิ้ลส์ กล่าวว่า “นี่เป็นช่วงเวลาสำคัญของสโมสรแห่งนี้ เรากำลังตั้งตารอบทเริ่มต้นใหม่ ผมภูมิใจมากๆ และแฮปปี้ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งด้วย”

หลังได้รับแต่งตั้งอย่างเป็นทางการเมื่อวันอาทิตย์ที่ 4 กรกฎาคม ปาทริค วิเอร่า ได้พบกับลูกทีมครั้งแรกในวันจันทร์ที่สนามซ้อมเบ็คเคนแน่ม

“มันเป็นวันแรกที่ดี ผมตั้งตารอที่จะได้พูดคุยกับนักเตะและสตาฟฟ์ มันเป็นวันที่ดีเลย”

“ผมคิดว่าสัปดาห์แรกสำคัญเสมอ ได้รู้จักนักเตะ เช่นเดียวกับนักเตะได้รู้ว่าผมต้องการทำงานอย่างไร มีปรัชญาใดที่ผมจะนำมาใช้กับสโมสร”

“สัปดาห์แรกจะเป็นช่วงเวลาที่ผมได้คุยกับนักเตะตัวต่อตัว ได้พยายามเข้าใจถึงจุดที่เราอยู่ สิ่งที่เราต้องการทำให้สำเร็จ และอธิบายกับพวกเขาถึงแนวทางที่ผมมองเกมการเล่น รวมถึงวิธีที่ผมต้องการสร้างทีม”

ในสัปดาห์หน้า วิเอร่า จะนำลูกทีมไปเก็บตัวที่ เซนต์ จอร์จ ปาร์ค ฐานที่มั่นของทีมชาติอังกฤษ เพื่อเตรียมตัวสำหรับนัดเปิดสนามพรีเมียร์ลีกฤดูกาลใหม่ที่จะไปเยือน สแตมฟอร์ด บริจด์ ของแชมป์ยุโรป เชลซี ในวันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม

“มันสำคัญมากๆ เซนต์ จอร์จ ปาร์ค คือหนึ่งในสถานที่ดีสุดที่คุณสามารถไปเพื่อเตรียมตัวให้พร้อมได้ใช้เวลาร่วมกับนกัเตะ ได้พูดคุยทั้งแบบรายตัวและกลุ่ม ได้ลงลึกในรายละเอียดเกี่ยวกับสิ่งที่ผมคาดหวังจากนักเตะและสตาฟฟ์ รวมถึงการทำงานร่วมกันเพื่อเค้นเอาศักยภาพของนักเตะออกมา”

อดีตกองกลางตำนาน อาร์เซน่อล ตั้งเป้าชัดเจนต้องการปรับทีมให้ลงตัวเมื่อฤดูกาลเปิดฉาก

“สิ่งที่ผมหวังคืองัดเอาสิ่งที่ดีสุดของนักเตะออกมา ผมตั้งใจจริงๆ ที่จะถ่ายทอดปรัชญาให้นักเตะได้เข้าใจจริงๆ เพื่อที่พวกเขาจะได้แสดงความเป็นตัวเองออกมาเมื่อลงไปในสนามด้วยการมีพรสวรรค์อยู่แล้ว หน้าที่ของผมคือทำให้พรสวรรค์เหล่านั้นได้ผลที่ดีร่วมกัน ผมต้องการเห็นทีมที่เหนือกว่าคู่แข่ง” SBOBET24

“ผมต้องการให้พวกเขายิงประตูมากขึ้น ยิงเข้ากรอบมากกว่าเดิมที่เคยทำได้ แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องการให้รักษาความแข็งแกร่งของสภาพจิตใจที่ทีมนี้สร้างขึ้นมาตลอดสองปีหลังและพยายามทำให้กล้าแกร่งยิ่งขึ้น”

ต้องมาติดตามดูกันว่าผลงานจะเป็นอย่างที่ วิเอร่า หวังเอาไว้หรือไม่

“วิเอร่า”กับความท้าทายsbobet24hr

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *